Diễn đàn Lào Cai mua bán

You are not connected. Please login or register

Ông Obama bị chỉ trích dữ dội vì kỳ nghỉ hè

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

laocai


Admin
TTO - Chuyến nghỉ hè cùng gia đình của Tổng thống Mỹ Barrack Obama tại đảo Martha’s Vineyard, bang Massachusetts (kéo dài 10 ngày) đang hứng chịu sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.
Mỹ chuẩn bị cho Libya hậu Gaddafi Obama tranh cử bằng xe buýt bọc thép

Vì ông là tổng thống

Kỳ nghỉ của ông Obama bắt đầu từ ngày 18 đến 28-8. Ông đã dành nhiều thời gian để chơi golf, đi mua sắm ở thị trấn cùng gia đình, tắm biển và đọc rất nhiều sách. Các nghị sĩ tại điện Capitol cũng đang trong kỳ nghỉ đến giữa tháng 9.

Đối với nhiều người dân Mỹ, kỳ nghỉ hè trong thời điểm khó khăn hiện tại là điều xa xỉ. Các nghị sĩ Cộng hòa nhiều ngày qua đã liên tục chỉ trích ông Obama không hoãn kỳ nghỉ, thay vì tiếp tục làm việc để giải quyết các vấn đề trọng yếu trong nước như phục hồi kinh tế, tỉ lệ thất nghiệp hiện tại vẫn ở mức 9,1%...

Tỉ lệ ủng hộ đối với ông những tháng gần đây đã xuống mức thấp nhất từ khi ông làm tổng thống: 39%. Và số người Mỹ đồng tình với các chính sách kinh tế của ông còn tệ hơn: 26%.

Địa điểm nghỉ ngơi của ông Obama cũng là một cái cớ để bị chỉ trích. Đảo Martha's Vineyard được xem là khu nghỉ dưỡng dành cho các gia đình giàu có và nổi tiếng.

Nhà bình luận Colbert King của báo Washington Post luôn là người ủng hộ ông Obama, nhưng trong một bài báo gần đây đã thể hiện quan điểm khác. Ông viết rằng tổng thống nên dành thời gian nhiều hơn cho những người dân không dám đi du lịch, hơn là nghỉ mát tại "một nơi tuyệt vời chỉ cho giới thượng lưu hoặc bậc đại gia".

Tuy nhiên, giáo sư sử học Allan Lichtman tại Trường đại học Washington’s American nói: "Bất kỳ thời điểm nào ông ấy cũng bị chỉ trích là không phải lúc thích hợp. Làm tổng thống là công việc khó khăn và áp lực cao nhất trên thế giới. Nhưng tổng thống cũng cần phải nghỉ ngơi".

Trên thực tế, công nghệ hiện đại ngày nay "giúp" các tổng thống không thể có một kỳ nghỉ hoàn toàn vắng bóng công việc. Theo AP, ông Obama luôn được các trợ lý cập nhật thông tin về cơn bão Irene dự kiến đổ bộ vào bang Florida và Nam Carolina. Trong ngày 22-8, ông Obama đã có cuộc họp báo ngắn để tái khẳng định về Libya. Trước đó, ông Obama đã có cuộc điện đàm với cố vấn an ninh quốc gia và Thủ tướng Anh David Cameron.

Tổng thống cũng là cha

Bắt đầu từ khi còn tranh cử và trong suốt nhiệm kỳ tổng thống, ông Obama luôn tỏ ra là một người cha, người chồng tốt. Tạp chí Forbes là một trong những tờ báo hiếm hoi bênh vực ông Obama.

Theo tạp chí này, nếu gác những vấn đề về chính trị sang một bên, ông Obama là một hình mẫu lý tưởng về người cha cho những người đàn ông tham công tiếc việc. Ông Obama có hai con gái, và những đứa con thì luôn mong muốn được đi nghỉ hè cùng gia đình, cho dù đó có là gia đình “đệ nhất”.

Tạp chí Forbes nhận định cũng giống như hàng tỉ người cha khác trong lực lượng lao động, Tổng thống Obama trước hết cần phải hoàn thành nghĩa vụ của một người cha, trong đó có việc dẫn hai con gái đi nghỉ hè, đi mua sắm hoặc đua xe đạp cùng con.

Bằng việc giữ lời hứa với con mình - cho dù phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích - tổng thống giúp mọi người hiểu rằng các bậc phụ huynh phải luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm với con cái kể cả khi đi làm hay ở nhà. Khi Nhà Trắng đặt ra một hình mẫu tích cực về giá trị gia đình thì bài học đó sẽ được cộng hưởng nhiều hơn, lan tỏa rộng hơn.

TẤN KHOA (Theo Los Angeles Times, CNN, Examiner, Forbes)

Xem lý lịch thành viên http://laocai.hateam.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết